Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn năm 2021

Chiến lược đầu tư bất động sản

Bạn đang băn khoăn với khả năng tiềm lực tài chính còn khiêm tốn, chỉ sở hữu số vốn nhỏ thì làm thế nào để đầu tư bất động sản  hiệu quả ? Bạn đừng quá lo lắng vì thực sự có rất nhiều chiến lược hữu ích dành cho nhà đầu tư ít vốn. Nếu bạn có một kế hoạch khả thi với một chút may mắn, thì chắc chắn sẽ thu về lợi nhuận từ kênh đầu tư này.

Trong bài viết dưới đây, Cohousing sẽ chia sẻ tới cả mọi người về chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn năm 2021 tối ưu nhất.

Chiến lược đầu tư bất động sản hiệu quả
Chiến lược đầu tư bất động sản hiệu quả

Xu thế đầu tư bất động sản cho người ít vốn năm 2021

Sự gia tăng rất nhanh chóng của kênh Bất Động sản đã trao cơ hội làm giàu cho nhiều nhà đầu tư tiềm năng. Tuy nhiên, may mắn không chiếm tỷ lệ phần trăm lớn trong câu chuyện làm giàu, mà đó chính là chiến lược đầu tư ngay từ khi tìm hiểu và mua bán.

Đối với những người mới tìm hiểu kênh đầu tư bất động sản, việc thử sức với số vốn nhỏ nhằm nghiên cứu thị trường được cho là chiến lược bền vững để xây dựng nền tảng kiến thức đầu tư. Bên cạnh đó, với các cá nhân tổ chức có ít vốn hơn đang có ý tưởng kinh doanh táo bạo thì cũng nên chuẩn bị cho mình chiến lược để tối ưu hóa dòng tiền, lợi nhuận của mình.

Chiến lược đầu tư BĐS hiệu quả 2021
Chiến lược đầu tư bất động sản hiệu quả 2021

Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch covid 19, nền kinh tế chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi tình hình dịch bệnh lan rộng, nhìn chung khả năng chi trả, vận động vốn của rất nhiều nhà đầu tư bị ảnh hưởng sâu rộng. Nhưng không vì thế mà nhiều người từ bỏ giấc mơ sở hữu bất động sản là của mình.

Theo đó, các nhà đầu tư bất động sản có xu hướng kế hoạch hoá tài sạn của mình dài hạn hơn và họ cũng không ngần ngại đi xa để có thể sở hữu cho mình căn nhà hay lô đất mong muốn. Xây sửa cho căn nhà cũ, hay mùa nhà cắt lỗ với giá rẻ cũng đang là những xu hướng được nhiều người “lựa chọn bẻ lái rẽ ngang” thay vì những vị trí bất động sản trong trung tâm

Đầu tư bất động sản ở thị trường tỉnh 

Thực tế hiện nay cho thấy làn sóng đầu tư bất động sản tại thị trường tỉnh đang chiếm ưu thế về giá thành, quỹ đất cũng như nguồn cung đa dạng. Đặc biệt trong bối cảnh giá đất tại trung tâm trở nên đắt đỏ, quỹ đất hạn hẹp.

Khi nhìn thấy được tiềm năng phát triển kinh doanh kho xưởng, cơ sở sản xuất, hay  du lịch trong nước trong tương lai,  không ít người đã rót vốn  và “quay xe” sang những dự án bất động sản vùng ven thành phố, xa trung tâm. Nhà đầu tư có xu hướng mua để vừa có thể ở nghỉ dưỡng cuối tuần, tích góp hoặc kinh doanh sản xuất, thậm chí xa hơn là phát triển mô hình du lịch trong tương lai.

Hình thức đầu tư bất động sản ở thị trường tỉnh lên ngôi
Hình thức đầu tư bất động sản ở thị trường tỉnh lên ngôi

Một số những điểm sáng trên sàn đầu tư bất động sản thị trường tỉnh mà chúng ta thấy, phải kể đến giá đất ở Đông Anh. Hiện này, mức giá đã có xu thế thay đổi chóng mặt so với những năm trước đó rất nhiều. Khi báo chí có thông tin về việc huyện Đông Anh sẽ được nâng lên cấp quận, ngay lập tức giá đất tại khu vực này có nhiều sự biến chuyển.

Các xã như Hải Bối hay Vĩnh Ngọc giá đất đều tăng trung bình từ 20% đến 30%. Đáng chú ý là tại những khu vực huyết mạch giao thông, tiện ích đi lại gần sân bay Nội Bài, giá bất động sản đã tăng ở mức đáng kể lên đến 50% so với năm 2020.

Nhìn chung, xu hướng bất động sản ở vùng lận cận, các khu đô thị vệ tinh tích luỹ cũng đang có dấu hiệu đi lên. Những dự án đất nền, đất thổ cư ở khu công nghệ cao Hoà Lạc, Hoài Đức, đang mở bán với mức giá từ 800 triệu hay 1 tỷ. Các nhà đầu tư bất động sản có thể cân nhắc lựa chọn cho mình phương án phù hợp để sử dụng hoặc tích luỹ. 

Xu hướng dài hạn thịnh hành

Mặc dù việc mở bán đang gặp rất nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh tuy nhiên, thị tường gần đây cho thấy sự linh hoạt và sôi động bởi chính sách “mua nhà trước – trả tiền sau” . Điều này có nghĩa là người mua sẽ được hỗ trợ số vốn ban đầu khi tậu nhà.

Cụ thể, mô hình này thường hỗ trợ gói vay 70% giá trị căn hộ với lãi suất 0%. Như vậy xu hướng dài hạn đang được đại đa số nhiều người đầu tư bất động sản ủng hộ bởi chính sách mua bán cực kì ưu đãi và nhanh chóng. 

Xu hướng dài hạn thịnh hành
Xu hướng dài hạn thịnh hành

Vinhomes hiện đang là đơn vị đi đầu trong chính sách mua nhà 0 đồng với các đợt mở bán dự án. Với các chính sách cực kì ưu đãi cho người mua. Khách hàng sẽ được hỗ trợ vay 100% giá trị căn hộ với lãi suất 0% lên đến 26 tháng sau khi bàn giao theo chính sách đang áp dụng của từng phân khu, tòa. Mọi chi tiết liên hệ thêm tại đây

Nhận thấy xu hướng đầu tư bất động sản với kế hoạch dài hạn đang rất được ưa chuộng và thịnh hành so với chiến lược truyền thông mua ngay và luôn. Nhiều người đều bày tỏ mong muốn có thể đặt cọc để sở hữu căn hộ tích luỹ tài sản thay vì đi thuê trong nhiều năm.

Những dự án đình đám cho mua nhà 0 đồng cũng nổi lên như đổi nhà cũ lấy nhà mới “home for home” nằm trong dự án Masterise Homes cũng đang được rất nhiều người quan tâm và ưa chuộng.

Mua nhà cũ giá tốt xây sửa để bán hoặc cho thuê lại

Hình thức đầu tư này đòi hỏi người mua cần lựa chọn những căn nhà cũ, lâu năm không có điều kiện sửa chữa, thương lượng với chủ nhà để có thể mua lại với mức giá rẻ, sau đó sẽ đầu tư một khoản để tân trang lại theo phong cách phù hợp với xu hướng hiện đại mới.

Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn này lại đem lại hiệu quả rất cao, tuy vậy cũng nên tìm hiểu kỹ vị trí, pháp lý và giá chung của nhà đất xung quanh đó.

Mua nhà cũ xây sửa lại
Mua nhà cũ rồi sửa lại đang thu hút nhiều nhà đầu tư ít vốn

Giá những căn nhà cũ lâu năm không có điều kiện sửa chữa thường không đòi hỏi điều kiện vốn cao. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần chú ý và nắm rõ thông tin cụ thể về vị trí ngôi nhà, hợp đồng giá bán cùng các thông số kèm theo để vạch ra kế hoạch phù hợp. Thực tế cho thấy rất nhiều căn nhà cũ được lột xác ngoạn mục với chi phí từ 200 triệu.

Hơn nữa, Người mua cần có thông tin pháp lý rõ ràng để tránh tình trạng “một cổ hai tròng” khi nhà ở có vướng mắc về tình trạng pháp lý. 

Góp vốn đầu tư 

Ở hình thức này, nhà đầu tư có thể lựa chọn cho mình một đối tác tin cậy để thoả thuận về số vốn mà mỗi người góp cùng với lợi nhuận mỗi người hưởng khi bất động sản tạo ra lợi nhuận  Ngoài ra, hai bên cũng  cần tìm hiểu kỹ về các dự án phân lô đất nên, chủ đầu tư, giấy tờ, hợp đồng để đảm bảo tính pháp lý khi cùng với đối tác của mình góp vốn chung. Từ đó có thể tối ưu lợi nhuận cao nhất.

Góp vốn đầu tư
Tìm kiếm đối tác là một trong những hình thức được ưa chuộng

Mua bất động sản cắt lỗ 

Đây được cho là giai đoạn đầu tư táo bạo vì lúc này thị trường đầu tư bất động sản có xu hướng khó dự đoán. Nhưng không vì thế mà nhà đầu tư bỏ qua cơ hội ngàn vàng này.

Thường những bất động sản cắt lỗ có mức giá chiết khấu thấp hơn so với lúc thị trường bất động sản sôi động, nhà đầu tư có thể xuống tiền để mua mức giá ưu đãi nhất. Sau đó chờ thời điểm thích hợp, nhà đầu tư  có thể bán ra với mức giá cao hơn so với vốn bỏ ra ban đầu để có lãi. Người mua cũng có thể cho thuê ngắn hạn, sử dụng làm căn hộ dịch vụ hay cho thuê dài hạn đối với tài sản này.

Mua bất động sản cắt lỗ
Mua bất động sản cắt lộ là cơ hội cho những nhà đầu tư

Tổng Giám đốc Gamuda Land Việt Nam Dennis Ng có nhận định rằng, đợt dịch lần thứ 4 đã tiếp tục giáng thêm một cú đòn hiểm vào thị trường đầu tư bất động sản tại Việt Nam. Tuy nhiên nó cũng mang đến cơ hội cho rất người có nhu cầu ở thực và đầu tư dài hạn.

Cho dù thế nào nhu cầu sinh hoạt, kinh doanh tăng theo về lâu dài đất đai cũng sẽ có xu hướng tăng giá. Bất động sản lại  là kênh mà nhà đầu tư có thể mua với giá trị thấp hơn giá trị thực so với với kênh chứng khoán, vàng… do được ngân hàng bảo lãnh cho vay. 

Tổng kết 

Bất động sản được coi là một kênh sinh lời vì kể cả khi nhà đầu tư thế chấp để lấy tiền phục vụ các nhu cầu khác. Đầu tư bất động sản vẫn có thể kinh doanh và sinh lãi hàng tháng. Chính vì thế nếu người mua có có nhu cầu, họ vẫn nên xuống tiền để sở hữu tài sản mong muốn.

Cohousing rất mong các bạn có thể lựa chọn cho mình chiến lược đầu tư bất động sản phù hợp nhất cho năm 2021. 

Bài viết có liên quan:

Nhà cấp 4 là gì ? Những điều cần biết về nhà cấp 4 năm 2021

Udic Westlake – không gian ở và đầu tư lý tưởng năm 2021

Hometel là gì? Hãy cập nhật ngay xu hướng đầu tư Hometel ngay trong năm 2021

Kinh doanh bất động sản là gì ? Kinh nghiệm kinh doanh thành công 2021

Facebook Comments Box
Chia sẻ

Join The Discussion

Compare listings

Compare
NHẬN THÔNG BÁO

Không muốn bỏ lỡ tin tức? Để lại email ngay để nhận được những bài học mới nhất hoàn toàn miễn phí!