Hành trình viếng Lăng Bác 2021

lăng bác

Lăng Bác, hay còn gọi là Lăng Hồ Chủ Tịch, Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh là một công trình nổi tiếng thế kỷ hiện đang lưu giữ thi hài của vị cha già dân tộc Việt Nam. Hàng năm, nơi đây luôn thu hút hàng chục nghìn những vị khách tới tham quan và bày tỏ tấm lòng thành kính tới Người. Hãy để Cohousing đưa bạn đi và chia sẻ một số kinh nghiệm thú vị và lịch trình tham quan Lăng Bác nhé!

Đôi nét về Lăng Bác

lăng bác về đêm
Lăng Bác về đêm

Xem thêm: Danh sách 20 địa điểm du lịch ở Hà Nội không thể bỏ lỡ năm 2021

Lăng Bác được khởi công từ ngày 2 tháng 9 năm 1973 và chính thức khánh thành vào ngày 29 tháng 8 năm 1975. Công trình toạ lạc giữa Quảng trường Ba Đình, tại vị trí lễ đài cũ – nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng đọc bản Tuyên ngôn Độc lập vào năm 1945 và chủ trì các cuộc mít ting.

Lăng Bác nằm trọn trong một quần thể rộng lớn bao gồm quảng trường Ba Đình, nhà sàn bác Hồ, phủ Chủ tịch,… Vật liệu xây dựng của công trình này được mang tới từ các tỉnh thành phố/địa phương trên khắp cả nước và được xây dựng theo 4 tiêu chí: trang nghiêm, dân tộc, giản dị và hiện đại. Các khu vườn xung quanh lăng cũng được tạo nên bởi hơn 250 loài thực vật được trồng từ khắp các tỉnh thành đất nước Việt Nam. Ngay tại cửa chính của Lăng luôn có những đội cảnh vệ canh gác túc trực suốt ngày đêm để đảm bảo an ninh trật tự.

quảng trường ba đình
Toàn cảnh Quảng trường Ba Đình

Nói không ngoa, Lăng Bác chính là nơi hội tụ tất cả những tinh hoa của nền văn hoá dân tộc nước Việt.

Đã từ rất lâu rồi, người dân Việt Nam nói chung và người dân thủ đô Hà Nội nói riêng luôn nhớ về Lăng Bác với một niềm tự hào và tự tôn dân tộc to lớn. Du khách đến thăm Lăng Bác vừa là để viếng thăm Người đang nằm yên nghỉ trong lăng, vừa là để lắng nghe và dõi theo về cuộc đời huy hoàng của hoàng của Bác, vừa là để thăm thú ngắm cảnh nơi đây.

Lịch mở cửa Lăng Bác

Thời gian tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật.

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Hình ảnh lăng bác
Lăng được xây gồm 3 lớp tường với kết cấu bậc nhiều cấp, vô cùng chắc chắn và kiên cố với chiều cao 21,6m

Thời gian mở cửa tham quan quần thể

Vào mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10 hàng năm):

 • Thứ Hai – Thứ Sáu: 7 giờ 30 phút (sáng) – 10 giờ 30 phút (sáng)
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ: 7 giờ 30 phút (sáng) – 11 giờ (sáng)

Vào mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thứ Hai – Thứ Sáu: 8 giờ (sáng) – 11 giờ (sáng)
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ: 8 giờ (sáng) – 11 giờ 30 phút (sáng)

HÃY LƯU Ý: LỊCH MỞ CỬA LĂNG BÁC DIỄN RA VÀO CÁC BUỔI SÁNG TRONG TUẦN, KHÔNG MỞ CỬA VÀO BUỔI CHIỀU & BUỔI TỐI. Các ngày lễ như Tết Nguyên Đán, 30/4, 1/5,… Lăng Bác vẫn luôn mở cửa tiếp đón người dân.

Giá vé vào cửa

Lăng Bác mở cửa hoàn toàn miễn phí đối với người Việt Nam, đối với người ngoại quốc, thu 25.000 VND/lượt tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh và 25.000 VND/lượt tham quan nhà sàn Bác Hồ.

Quy định khi viếng thăm Lăng Bác

Lăng Bác là nơi vô cùng trang nghiêm để bày tỏ tấm lòng thành kính với những công lao vĩ đại của Người, vậy nên để có thể đảm bảo được sự tôn nghiêm và chỉnh tề, các du khách bắt buộc phải tuân theo những quy định nghiêm ngặt đã được đề ra:

 1. QUY ĐỊNH VỀ TRANG PHỤC: Theo quy định của Ban quản lý, du khách phải mặc quần áo gọn gàng, lịch sự. Không được mặc váy quá ngắn hay trang phục hở hang mang tính chất phản cảm. Nếu vi phạm quy định này, bạn sẽ bị Ban quản lý từ chối tiếp đón đó.
 2. QUY ĐỊNH VỀ THÁI ĐỘ: đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên là quy định mà du khách cần phải tuyệt đối chấp hành. Không cười đùa lớn tiếng gây mất trật tự và ảnh hưởng tới người xung quanh. Du khách cần xếp hàng ngay ngắn và di chuyển theo sự hướng dẫn của hướng dẫn viên. Khi vào khu vực trung tâm của Lăng Bác cần bỏ mũ, hai tay để thẳng không cho vào trong túi quần/áo.
 3. QUY ĐỊNH VỀ VẬT DỤNG MANG THEO: Du khách được phép đem theo điện thoại, máy ảnh và máy quay phim vào trong Lăng. Tuy nhiên sẽ có một số khu vực không được phép chụp ảnh và quay phim.
 4. ĐỐI TƯỢNG THAM QUAN LĂNG BÁC: Lăng Bác nhận đón tiếp du khách từ 3 tuổi trở lên. Vậy tức là trẻ em dưới 3 tuổi sẽ không được vào Lăng Bác. Bạn hãy lưu ý quy định này nhé!

  người xếp hàng vào lăng bác
  Dòng người xếp hàng vào viếng Lăng Bác

Lối đi/hướng dẫn vào Lăng Bác

Cổng vào của quần thể Lăng Bác nằm ở số 19 Phố Ngọc Hà, Quận Ba Đình, Hà Nội. Du khách cần tới địa điểm này để xếp hàng, sẽ có hướng dẫn viên dẫn đoàn hoặc bạn có thể đi theo dòng người vào tham quan và chỉ việc đi theo các biển chỉ dẫn.

Hành trình tham quan Lăng Bác

Du khách sẽ được chỉ dẫn tham quan lần lượt các địa điểm theo trình tự: đầu tiên là Lăng Bác, tới Nhà sàn, ao cá Bác Hồ, sau đó tới thăm bảo tàng Hồ Chí Minh và nơi cuối cùng là Chùa Một Cột.

hàng tre lăng bác
Hàng tre xanh phủ rợp bóng lối dẫn vào Lăng Bác

Hãy yên tâm vì con đường dẫn từ Lăng Bác tới nhà sàn hay Chùa Một Cột đều rất mát mẻ và dễ chịu. Con đường này luôn được phủ rợp bóng cây xanh và hồ nước nên không khí vô cùng khoan khoái và thoáng mát. Du khách sẽ có cơ hội được tìm hiểu thêm về cuộc sống giản dị, sự nghiệp và cuộc đời vĩ đại của Bác.

nhà sàn bác Hồ
Khu vực nhà sàn Bác Hồ
ao cá bác hồ
Ao cá Bác Hồ

Chùa Một Cột là địa điểm dừng chân cuối cùng của hành trình, bạn đừng vì mệt mà bỏ lỡ việc thưởng thức công trình kiến trúc độc đáo này nhé! Được người dân ưu ái mệnh danh là đoá hoa sen nghìn năm tuổi của thủ đô, Chùa Một Cột vẫn luôn khoác trên mình một vẻ đẹp cổ kính và sức hút vô cùng hấp dẫn. Không hổ danh là một trong những biểu tượng của thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến!

chùa một cột
Chùa Một Cột

Lễ thượng cờ – hạ cờ ở Lăng Bác

Là một quy tắc bất di bất dịch, Lễ thượng cờ vào buổi sánglễ hạ cờ vào buổi tối tại Quảng trường Ba Đình là hai nghi lễ cấp Quốc gia đều được diễn ra mỗi ngày, bất kể nắng hay mưa, gió hay bão.

lễ thượng cờ
Lễ thượng cờ tại Quảng trường Ba Đình

Lễ thượng cờ diễn ra vào lúc 6h sáng, lễ hạ cờ bắt đầu vào lúc 9h tối mỗi ngày, không được xảy ra bất kỳ sai sót nào về mặt hình thức và thời gian. Bạn có thể đến Quang trường Ba Đình trước khoảng 5-10 phút để chứng kiến nghi lễ này.

lễ hạ cờ
Lễ hạ cờ – Quảng trường Ba Đình

Tổng kết

Vậy là hành trình tham quan Lăng Bác đã kết thúc lại tại đây. Cohousing mong rằng bài viết này đã chia sẻ được cho bạn những thông tin cần thiết để bạn có thể có một chuyến viếng thăm Lăng Bác thật ý nghĩa và hoàn hảo!

Hãy chia sẻ với Cohousing trải nghiệm của bạn nhé!

Chủ đề liên quan:

[MÓN NGON HÀ NỘI] Top 18 đặc sản nhất định không được bỏ lỡ

Điểm danh top 10 đặc sản Hà Nội nổi tiếng mà bạn nhất định phải thử

Top 5 homestay Hà Nội được yêu thích nhất năm 2021

Facebook Comments Box
Chia sẻ

Join The Discussion

Compare listings

Compare
NHẬN THÔNG BÁO

Không muốn bỏ lỡ tin tức? Để lại email ngay để nhận được những bài học mới nhất hoàn toàn miễn phí!