Kinh doanh bất động sản là gì ? Kinh nghiệm kinh doanh thành công 2021

Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản 2021

Kinh doanh bất động sản là gì ? Làm sao để bắt đầu tiếp cận đến ngành nghề này hiệu quả nhất. Lĩnh vực kinh doanh bất động sản hiện đang thu hút đông đảo nguồn nhân lực trên thị trường.

Ngoài các hình thức quen thuộc hiện này như mở đại lý, cho thuê dịch vụ nhà ở. Hiện giờ, việc triển khai công nghệ thông tin đang là một xu hướng top trending trên thị trường. Nếu bạn đang băn khoăn về nhưng phương cách hay kinh nghiệm kinh doanh bất động sản tối ưu nhất.  Bài viết này Kinh doanh bất động sản là gì ? Kinh nghiệm kinh doanh thành công 2021 Cohousing sẽ mách bạn những định hướng hữu ích giúp cho công việc kinh doanh ổn định và thuận lợi.

Kinh doanh bất động sản là gì

Kinh doanh bất động sản là công việc đầu tư vốn của cá nhân hoặc tổ chức. Để thực hiện hoá các hoạt động liên quan đến kinh doanh, cho thuê, chuyển nhượng, bán bất động sản nhằm mục tiêu có lợi nhuận Các dịch vụ môi giới, tư vấn, quản lý, mua bán, cho thuê, chuyển nhượng hay quản lý đều phải sinh lợi nhuận. Tóm tắt này được dựa trên Luật kinh doanh bất động sản 2014. Việc kinh doanh cần phải tôn trọng pháp luật, được công khai và minh bạch

kinh doanh bất động sản
Xu hướng kinh doanh bất động sản

Ý tưởng kinh doanh hiệu quả

Xây dựng đầu tư cho thuê

Cho thuê bất động sản như nhà chung cư mini, cửa hàng. Hiên nay đang là ý tưởng kinh doanh an toàn và ổn đinh. Người cho thuê sẽ là người có trách nhiệm  bảo trì cơ sở vật chất, tình trạng nhà. Cũng như chịu trách nhiệm toàn bộ với giấy tờ của căn hộ, căn chung cư.

Từ đó, người cho thuê tính toàn bộ các chi phí cần thiết của ngôi nhà và số phần trăm giá trị của xây dựng hoặc mua để tính giá thuê. Người cho thuê được hưởng số lợi nhuận còn lại. Tuy nhiên ý tưởng truyền thống này với thời buổi hiện nay chưa được quản lý hiệu quả.Và còn cần sự can thiệp của nhiều bên. Chính vì người cho thuê chưa thực sự hưởng lãi trên tài sản của mình. Vì một số yếu tố ngoại cạnh từ phía người đi thuê.

Đầu tư cho thuê
Xây dựng nhà ở để đầu tư cho thuê đang là phương án tối ưu

Quản gia công nghệ

Đối với các bất động sản, căn hộ lưu trú ngắn ngày. Việc đẩy bán phòng trên các trang web OTA như Airbnb, Booking.com, Agoda đang là lựa chọn vô cùng tối ưu. Tuy nhiên, mặt trái khi sử dụng các trang web này cũng không hề ít khi các chủ nhà liên tục gặp vấn đề với việc trùng booking, không thể liên kế lịch từ trang này sang trang khác.

Nền tảng Cohost AI
Cohost AI

Chính vì vậy, có một app ứng dụng hay website có thể quản lý toàn bộ. Những khúc mắc đó, rất cần một nguồn nhân lực giúp các chủ nhà quản lý. Từ việc đặt dọn phòng, check booking cho đến đáp ứng như cầu của khách lưu trú. Như vậy, sẽ bớt đến 50% lượng công việc đối với chủ nhà. Họ chỉ phải chịu trách nhiệm về an ninh khu vực, tình trạng cho căn hộ ngôi nhà. Mô hình kinh tế chia sẻ hiện đang ngày càng thịnh hành ở nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Canada, Châu Âu

>>> Xem thêm Cohost AI

Mua nhà cũ, cho xây sửa và bán lại

Nhu cầu cho xây sửa lại nhà cũ được rất nhiều chủ nhà cần. Chủ đầu tư sẽ cần vốn để mua lại nhà đã cũ. Sau đổ sửa đổi, cải tạo, trang trí hay decor lại nhằm mục tiêu kinh doanh. Theo hình thức này, người đầu tư sẽ cần bỏ ra thời gian và vốn để cải tạo, không đưa vào kinh doanh được ngay lập tức. Thậm chí, xây sửa xong cũng cần thời gian mới có thể bán được. Trong khoảng trống này, các nhà đầu tư cần linh hoạt phối hợp với nhiều hình thức khác nhau như cho thuê lưu trú ngắn ngày, theo quý. Hoặc cho thuê dài hạn để tránh tình trạng đọng vốn

Mua nhà cũ
Mua nhà cũ cho xây sửa hoặc bán lại

Marketing bất động sản

Bất kì bất động sản nào, để tạo được sự chú ý số 1 từ khách hàng. Đó chính là tệp hình ảnh đầy đủ, rõ nét, mô tả chi tiết về bất động sản mà người chủ bán. Đây là lý do vì sao, ngành nghề marketing bất động sản nên được chú trọng. Trong hàng tỉ ngôi nhà, nếu một agency có thể bán được đất, căn hộ trong một dự án. Tiền phí lợi nhuận cho mỗi một bất động sản cũng không hề ít. Đây là một lĩnh vực an toàn, ổn định và nhận được sự đông đảo chú ý.

marketing bất động sản
Marketing là không thể thiếu mỗi khi kinh doanh bất cứ mặt hàng nào

Với một đội ngũ PR chuyên nghiệp, update video review bất động sản thường xuyên. Khơi dậy mong muốn của người mua, đưa sản phẩm có nhiều người biết đến. Tăng cường các kênh marketing, kỹ thuật thủ thuật đẩy bán có thể giúp chủ đầu tư dễ dàng tiếp cận với khách hàng. Ví dụ như các agency chuyên làm SEO cho website, hay email marketing hoặc chạy ads trên các nền tảng truyền thông online, báo chí,… Marketing giúp đưa sản phẩm đến tay khách hàng với tốc độ chóng mặt, công việc kinh doanh bất động sản lên cao.

Photographer hay vẽ đồ hoạ bất động sản

Người mua nhà thường tìm kiếm thông tin trên website, xem rất kĩ hình ảnh trước khi xuống quyết định đi lựa thực tế. Như vậy, nêu nhưng thông tin cùng cấp đối với bên bán không hấp dẫn. Cơ hội của các bên đầu tư cũng bị giảm xuống, ít được người mua, khách hàng chú ý đến. Như vậy, khi đã có photographer chụp ảnh chuyên nghiệp, Hay bên đồ hoạ 3D vẽ chi tiết cho khách hàng. Chắc chắn, tỉ lệ bán bất động sản thành công có thể lên đến 90%.

Chụp ảnh cho các dự án BĐS
Chụp ảnh cho các dự án BĐS đang là một ngành đầu tư hái ra tiền

Chính ví thể, chủ đầu tư thường bỏ một số tiền không nhỏ cho các nhiếp ảnh gia, hoặc thiết kế để đưa sản phẩm đến tay khách hàng một cách hoàn hảo nhất. Bộ ảnh này không chỉ có thể sử dụng một lần, mà về lâu dài khi mở bán hoặc cho thuê.

Mở đại lý kinh doanh chuyên dụng.

Đại lý kinh doanh bất động sản là một hình thức đầu tư tương đối thụ vị trên thị trường tuỳ thuộc vào dự án. Mà các mức độ lợi nhuận chênh lệch khác nhau. Ưu điểm của việc mở đại lý kinh doanh bất động sản là chủ đầu tư có thể chủ động thời gian. Tuy nhiên, tuỳ vào khả năng huy động vốn của cá nhân mà chủ đầu tư nên lưu ý.

Đại lý kinh doanh
Mở đại lý kinh doanh

Đầu tư xây dựng bất động sản để bán, cho thuê

Nếu như bạn chưa có đủ tiền để xây dựng những dự án lớn. Việc đầu tư vào những dự án nhỏ lẻ giúp bạn có vốn để đầu tư những dự án lớn hơn. Ví dụ như đầu tư vào các căn hộ chung cư mini cho thuê. Hoặc xây dựng nhà ở 6 đến 7 tầng cho thuê văn phòng làm việc, văn phòng ảo. Hoặc đầu tư gian mặt phố, shop house để cho thuê mặt bằng kinh doanh.

dự án đầu tư xây dựng
Đầu tư xây dựng để bán

Lập trình website ứng dụng Bất động sản

Việc có một nền tảng riêng để tổng hợp tất cả dịch vụ trong một ứng dụng đang là một ngành kinh doanh công nghệ cao ngất ngưởng. Khi mà các bên lập trình có thể tổng hợp tất cả dữ liệu trên trang web giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm. Vốn cho các nhà đầu tư không quá khó khăn. Thủ tục đăng ký đơn giản và thiên về phía công nghệ số nhiều hơn.

Lập trình website
Lập trinh website thu lại lợi nhuận cao cho ngành kinh doanh bất động sản

Người mua có xu hướng tìm kiếm trên các nền tảng số bởi vì sự dễ dàng, thuận tiện. Khách hàng dễ tiếp cận và tìm kiếmso với việc tìm kiếm truyền thống. Hơn nữa, vốn đầu tư cho ngành công nghệ thông tin ở mức độ vừa phải. Thủ tục pháp lý không quá phức tạp.

Kinh nghiệm đầu tư hiệu quả

Nắm rõ về pháp luật và giấy tờ pháp lý

Việc kinh doanh và tìm hiểu rõ, năm bắt về luật kinh doanh là yếu tố then chốt của mọi loại hình kinh doanh. Kinh doanh bất động sản cần sự chứng thực từ các cơ quan nhà nước nhằm chứng thực các loại giấy tờ, sổ, chữ kí liên quan đến chủ đầu tư, người mua và người bán. Như vậy, khi thấy sự cẩn thận về pháp lý, việc mua bán, đầu tư mới có thể diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Thủ tục pháp lý
Nắm rõ về thủ tục pháp lý

Các nhà đầu tư, ngoài vị nghiên cứu vị trí, thị trường, cần phải nắm bắt rõ tình trạng tiến độ dự án. Checklist đầy đủ các loại giấy tờ cần phải có trong quá trình trao đổi, đầu tư. Như vậy sau này, quá trình trao đổi với những khách hàng khác sẽ diễn ra thuận tiện, nhanh chóng. Và nhận được sự ủng hộ của vô vàn khách hàng.

Hiểu về pháp luật, thuế, giúp cho các nhà đầu tư không hoang mang trong bất kì tình huống nào. Khi khách hàng cần bất cứ yêu cầu chứng thực nào, chủ đầu tư đều có thể đưa ra. Hay khi cơ quan chức năng kiểm tra hành chính, đăng kí tạm trú tạm vắng đối với chủ đầu tư mua cho thuê.

Dự trù tài chính trước khi đầu tư

Đầu tư bất động sản có thể thanh toán 100% trong lượt đầu hay cũng có thể mua trả góp. Các nhà đầu tư cần cân đối tài chính cẩn thận trước khi xuống tiền. Nên vạch ra kế hoạch theo từng quý, chi tiết và đầy đủ để bắt kịp xu hướng, thay đổi chiến thuật theo hoạt cảnh.

Dự trù tài chính
Dự trù tài chính trước khi đầu tư

Việc dự trù tài chính là mấu chốt quan trọng trong việc đầu tư, để giảm mức độ rủi ro. Các nhà đầu tư nên chia thành các quỹ tài chính khác nhau. Để việc đầu tư trở nên hiệu quả, mà không ảnh hưởng sâu đến cuộc sống.

Nắm bắt cơ hội phù hợp tại thời điểm đầu tư

Cơ hội và thời điểm là yếu tố ngàn vàng khi mua bán bất động sản. Luôn cập nhật diễn biến trên thị trường bất động sản ở từng giai đoạn khác nhau sẽ giúp các nhà đầu tư có được cơ hội tích luỹ như ý.

Cơ hội
Nắm bắt cơ hội tại thời điểm đầu tư

Quản trị rủi ro trước khi đầu tư

Ngoài ra, việc phân bố các viễn cảnh kinh doanh đầu tư cần được thực hiện chặt chẽ. Chủ đầu tư nên lên ý tưởng các phương án thực hiện trong tài chính, pháp lý và công việc cá nhân, để không bỡ ngỡ trước rủi ro bất ngờ có thể xảy ra. Rủi ro có thể đến từ bất kì hình thức nào, như kinh tế vĩ mô tác động đến nền bất động sản, dịch bệnh, mỗi trường xung quanh. Trước diễn biến khó lường như vậy, các nhà đầu tư cần chuẩn bị cho mình những chiến thuật khác nhau nhằm hạn chế rủi ro có thể, chia ra các danh mục đầu tư. Nhà đầu tư nên hạn chế ” để trứng vào một rỏ”, để phòng trừ khả năng xảy ra

Quản trị rủi ro
Quản trị rủi ro

Tổng kết

Như vậy, có rất nhiều ý tưởng để các nhà đầu tư có thể lựa chọn hướng đi phù hợp nhất cho mình. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý một số vấn đề cân nhắc tài chính trươcs khi xuống quyết định, các yếu tố ngoại cảnh. Mong bài viết này, cohousing có thể cung cấp cho độc giả thêm nhiều ý tưởng thực tiễn đưa vào kinh doanh.

Bài viết liên quan

Host là gì? Kinh nghiệm để trở thành Host thành công năm 2021

Nút thắt lớn nhất của thị trường địa ốc vẫn ở câu chuyện pháp lý

A10 Nam Trung Yên, có còn đáng sống trong năm 2021?

2 xu hướng của giới đầu tư địa ốc sau dịch Covid-19

Chuyên gia địa ốc dự báo như thế nào về thị trường bất động sản hậu Covid-19?

Facebook Comments Box
Chia sẻ

Join The Discussion

Compare listings

Compare
NHẬN THÔNG BÁO

Không muốn bỏ lỡ tin tức? Để lại email ngay để nhận được những bài học mới nhất hoàn toàn miễn phí!