Việt Nam đã thoát chết vì dịch Covid19 như thế nào?

Việt Nam đã thành công trước Covid chỉ vì một từ: khiêm tốn

Người Việt Nam có cỗ máy thời gian. Công dân có chỗ ngồi ưu tiên, nhưng với vài nghìn đô la, người nước ngoài có công việc kinh doanh chính thức tại Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và xét nghiệm Covid âm tính (hãy đảm bảo bạn nhận được xét nghiệm RT-PCR – chi tiết, mọi người) FedEx có thể đưa ra một vài biểu mẫu chính phủ được viết trong cố gắng tốt nhất tại Việt script, và đóng gói hành trang của họ cho quá khứ.

Đại lý du lịch sẽ giúp bạn chọn phòng ở một trong nhiều khách sạn trên toàn quốc đã được chuyển đổi thành cơ sở kiểm dịch cao cấp, và sẽ đặt cho bạn một loạt chuyến bay xen kẽ với những lần chờ đợi lâu tại các sân bay đã được chuyển đổi thành một nửa- những lớp vỏ đã đóng cửa, gần như tan hoang của chính họ trước đây.

Khi hạ cánh, bạn sẽ mặc một bộ đồ Hazmat nhẹ, sau đó vào ghế sau của một chiếc xe tải được niêm phong kín với người lái xe, sẽ rời sân bay qua lối ra dịch vụ (một lợi ích khác của du hành thời gian: không có giao thông sân bay) và thả bạn đến sảnh khách sạn của bạn, nơi bạn sẽ thấy chính xác hai lần trong 14 ngày.

Cửa sổ phòng khách sạn của bạn có thể sẽ không mở, một cái chạm nhẹ vì mở cửa sổ hoặc thậm chí rời khỏi phòng của bạn là “không được phép” (hãy sẵn sàng để nghe cụm từ đó nhiều) ngoại trừ hai lần đến thăm một phòng gần đó để biết thêm các Q-Mẹo lớn lên lỗ mũi. Bạn sẽ được phát một nhiệt kế đo nách bằng thủy tinh và một tờ giấy ghi kết quả hàng ngày mà không ai kiểm tra. Bạn sẽ mất khoảng hai ngày để thuyết phục rằng mình bị nhiễm bệnh. Cứ ba ngày một lần, một nhân viên khách sạn mặc một trong những bộ áo liền quần đó sẽ hít thở sâu, lao vào và dọn dẹp phòng của bạn nhanh như vật lý cho phép. Bạn sẽ ăn nhiều bữa và tắm hơn những gì bạn có thể cần, và thậm chí có thể nhiều hơn bạn muốn. Bạn sẽ mặc áo choàng cả ngày và thích nghi với sự cô độc, tiếng chuông cửa của dịch vụ phòng sẽ khiến bạn giật mình mọi lúc, và cuối cùng, phần kỳ lạ nhất trong trải nghiệm cách ly của bạn sẽ là một phần trong bạn sẽ rất buồn khi nó kết thúc.

Tuy nhiên, sẽ không còn thời gian để buồn, bởi vì giờ đây bạn đã ra ngoài, đến điểm đến duy nhất của cỗ máy thời gian này: Việt Nam, năm 2019. Chắc chắn, du lịch quốc tế đã biến mất cùng với một số doanh nghiệp, nhưng Việt Nam là 97 triệu người và nhiều các ngành nghề. Có, nhiều người đeo mặt nạ, nhưng ở đây họ luôn làm như vậy. Ngoài ra, cuộc sống vẫn như nó vốn có. Những cô cậu học sinh ướt đẫm mồ hôi dựa vào bạn trong những khu chợ đông đúc trong khi những đứa trẻ mới biết đi chạy qua chân bạn và kiểm tra việc mua hàng của bạn. Những người già nói chuyện phiếm và tập thể dục dọc theo vỉa hè trong khi những người đàn ông ngồi trên thang điều chỉnh biển báo trên một quán bar, tiệm cà phê và nhà hàng mới mọc lên khắp thị trấn nhanh hơn bóng bạn năm giờ.

Read the rest at https://www.malaysianow.com/opinion/2020/11/14/how-vietnam-managed-to-escape-2020/

Facebook Comments Box
Chia sẻ

Tham gia thảo luận

So sánh bài đăng

So sánh
0901 881 515